Pound Sang Kg

Pound là gì ? 1 pound bằng bao nhiêu kí lô gam ? Mối liên hệ giữa các đơn vị cân nặng như: gam, ki lô gam, pound (pao). Cách chuyển đổi qua lại giữa pound và kilogam. Lbs là gì ? lbs = kg ? Cách tính đơn vị pound đổi sang đơn vị kilogram. Tại sao lại dùng đơn vị pound ? Pound sang kg.

quy tắc đổi pound sang kg
So sánh đơn vị Kilogram và Pound

Các đơn vị đo khối lượng quen thuộc với chúng ta như gram, kilogram, lạng, cân... Nước ta sử dụng đơn vị chuẩn theo hệ SI, tùy từng vùng miền mà sẽ có cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, khi đi sang các nước châu Âu hoặc Mỹ thì họ sẽ sử dụng đơn vị tính khối lượng là Pound. Vậy 1 pound bằng bao nhiêu gram, kilogram ? Tại sao họ lại dùng đơn vị pound mà không phải là kilogram ? Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Pound là gì ? Đổi pound sang kg (kilogram)

1 pound bằng bao nhiêu kg
Công thức chuyển đổi từ lbs sang kg

Trước khi tìm hiểu mối liên hệ giữa pound và kilogram thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu pound là gì nhé. 

Pound hay cân Anh (viết tắt: lb, lbm, lbm, tiếng Việt đọc pao) là một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Hiện nay giá trị được quốc tế công nhận chính xác là: 1 pound = 0,45359237 kg.

Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã (vì vậy nên nó được viết tắt là lb), từ pound là do người Đức phỏng theo tiếng Latin libra pondo, “một khối lượng pound”. Pound trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu với giá trị bằng 1/2 kg.
Trong một số trường hợp không cần quy đổi chính xác thì chúng ta có thể ngầm hiểu 1 pound là nửa ký. (1 pound = 0,5 kg). Có thể xấp xỉ như thế để chuyển đổi dễ dàng đơn vị pound sang kg.

2. Hướng dẫn đổi đơn vị pound qua kilogram chính xác nhất

Hiện nay trên internet có rất nhiều tool online, chúng ta chỉ cần gõ từ khóa đơn vị cần chuyển đổi là sẽ có rất nhiều kết quả trả về. Tuy nhiên, khi nhận được kết quả chúng ta sẽ không hiểu cách thức tính toán như thế nào. Do đó, trong phần này tôi sẽ hướng dẫn các bạn mối liên hệ giữa pound sang kg và ngược lại.

pound to kg
Chuyển đổi nhanh từ kg qua lbs

Kilogram (kg) là đơn vị đo khối lượng cơ bản trong hệ đơn vị (SI) quốc tế, và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Pound (lbs) là đơn vị đo khối lượng cơ bản trong hệ đo lường Anh, và được sử dụng phổ biến ở châu Âu, Mỹ.

1 Pound = 0.45359237 Kilogram

1 Kilogram = 2.20462 Pound

Dựa vào hai công thức trên, chúng ta hoàn toàn có thể đổi đơn vị qua lại một cách dễ dàng giữa pound sang kg và ngược lại. Như tôi đã đề cập ở trước, ngoài việc tính toán thủ công thì chúng ta cũng có thể sử dụng các tool trên internet. Ở phần sau tôi sẽ hướng dẫn các bước cơ bản để thực hiện nhé.

3. Hướng dẫn đổi đơn vị pound (lbs) sang đơn vị ký (kg) trên internet

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của internet, chúng ta dễ dàng truy cập bằng điện thoại, ipad, máy tính, laptop và truy cập ở bất kỳ nơi đâu. Do đó muốn tra cứu các cách đổi đơn vị đo lường, đơn vị tiền tệ được thực hiện một cách dễ dàng. Các bạn chỉ cần truy cập trang website: google.com và sau đó gõ nội dung cần tra cứu vào.

lbs to kg
Sử dụng Google để chuyển đổi nhanh từ Kg sang Pound

Như hình trên, khi bạn gõ vào nội dung 1 kg sang pound thì sẽ được kết quả như trên. Ngược lại, muốn đổi từ pound sang kg cũng có thể thực hiện tương tự. Giả sử bạn muốn biết 5 pound bằng bao nhiêu ký thì gõ vào số 5 là xong. Việc còn lại sẽ được thực hiện bởi google.

Tóm lại, qua bài viết này tôi đã giới thiệu đến các bạn kiến thức cơ bản về đơn vị đo lường pound, kilogram. Mối liên hệ giữa hai đơn vị này với nhau và cách chuyển đổi qua lại giữa chúng. Kiến thức này rất hữu ích cho các bạn đi học tập và làm việc ở nước ngoài, những nơi sử dụng đơn vị pound. Nếu các bạn có thắc mắc thì hãy comment bên dưới hoặc liên hệ:

Hotline: 0868 31 39 86 (Mr. Dương)

Website: thietbigiare.net

Bài viết hay khác:

Cách đấu dây rơ le trung gian

5/5 - (6 bình chọn)