Tiết kiệm chi phí, lợi ích khi sử dụng quạt trần trong Nhà Hàng, Khách Sạn

Write By: trinhho Published In: Tư vấn lắp đặt Created Date: 2015-04-12 Hits: 227 Comment: 0
Tiết kiệm chi phí, lợi ích khi sử dụng quạt trần trong Nhà Hàng, Khách Sạn

Nhiều khách sạn vừa và nhỏ đơn giản là không thể gánh thêm chi phí dịch vụ quá cao. Tuy nhiên điều mà người sử dụng không thể thỏa mái khi mà một phòng khách nhỏ với một cửa sổ mở - thường sẽ ồn ào hơn khi ở ngay cạnh bên đường. Các khách hàng nhận ra điều này và họ biết rằng họ sẽ tìm đến một khách sạn tốt hơn. 

Nhiều khách sạn vừa và nhỏ đơn giản là không thể gánh thêm chi phí dịch vụ quá cao. Tuy nhiên điều mà người sử dụng không thể thỏa mái khi mà một phòng khách nhỏ với một cửa sổ mở - thường sẽ ồn ào hơn khi ở ngay cạnh bên đường. Các khách hàng nhận ra điều này và họ biết rằng họ sẽ tìm đến một khách sạn tốt hơn. Tuy nhiên, ngay cả trong mùa hè và đầu mùa thu không khí sẽ trở nên nóng và không được thông thoáng.Quạt trần làm mát

Quạt trần cung cấp một giải pháp hoàn hảo. Hiện nay Quạt Trần Trang Trí là một chi phí hiệu quả thay thế rất yên tĩnh và sẽ tiết kiệm 90-95% chi phí lắp đặt và bảo dưỡng. Thay vì tham gia hàng ngàn watt nguồn điện, quạt trần có thể chạy trên nền thấp đến 5W. Việc sử dụng và chuyển sang một thiết bị quạt trần sẽ tiết kiệm năng lượng có giá trị và giúp giảm lượng khí thải carbon có hại. Quạt trần thông thường sẽ sử dụng năng lượng như một bóng đèn 60 watt dù có một số quạt trần mới nhất động cơ nguồn DC tiêu thụ một số lượng rất nhỏ năng lượng chỉ khoảng 3 watts.

Tiêu thụ điện năng thấp đồng nghĩ với việc lắp đặt, vận hành cũng ở mức thấp hơn so với điều hòa hoặc thiết bị làm mát khác. Bởi vì hầu như là không có gì để tốn các chi phí bảo trì không cần thiết. Không chỉ có vậy quạt trần cực kỳ đáng tin cậy vì bộ phận di động duy nhất là động cơ. Đây là cơ sở cho các quản lý xây dựng, chủ đầu tư sẽ đầu tư vào mỗi năm khi xuất hiện của các đợt nắng nóng đầu tiên khi mà các hệ thống điều hòa không khí sẽ làm việc nhiều hơn. Hơn nữa, họ biết rằng sẽ cần một kỹ sư điện lạnh để sửa chữa những chiếc điều hòa nếu như có vấn đề hư hỏng xảy ra! Để cố gắng và tránh điều này có nghĩa là chủ đầu tư cần thực hiện các hợp đồng bảo trì tốn kém. Ngay cả một vấn đề xảy ra, điều hòa có thể mất vài tuần để sửa chữa. Vấn đề là trầm trọng hơn cùng ở trong một khu vực nơi mà các điều hòa không khí chỉ được bật và sử dụng cho một vài tháng trong năm. Nó thực sự là một thiết bị sang trọng và đắt tiền khi mà thêm rất nhiều rắc rối và chi phí cho các chi phí văn phòng.

1. Chi phí

So sánh các khoản tiết kiệm chi phí trong đồ thị dưới đây được dựa trên một lắp đặt điển hình. Chúng tôi cũng cho thấy làm thế nào bạn có thể thực hiện tiết kiệm lớn về chi phí vận hành bằng cách kết hợp một quạt trần với hệ thống điều hòa không khí hiện có. Điều này có được bởi vì nhiệt độ có thể được hình chữ V lên 3-4 độ để cho phép các hiệu ứng làm mát của các di chuyển không khí.
Từ biểu đồ trên cho thấy các khoản tiết kiệm chi phí chính là rõ ràng. Bây giờ thêm vào tất cả các chi phí ẩn khác và nó sẽ trở thành một trường hợp thuyết phục.

Biểu đồ chi phí tiết kiệm khi sử dụng quạt trần

2. Vấn đề sức khỏe

Không có nguy cơ phát hiện bệnh Legionnaire nếu bạn sử dụng một quạt trần. Cũng không có nguy cơ ủ bệnh và tuần hoàn vi khuẩn truyền nhiễm và virus mà hệ thống điều hòa không khí được nổi tiếng là chứa các thành phần đó không nhiều thì ít. Cuối cùng, bạn tránh không khí khô khó chịu mà làm cho đôi mắt của bạn bị ngứa, đầy nước mắt và không thoải mái - không phải cái gì bạn thực sự muốn nhân viên của mình phải đối phó với khi họ có nghĩa là để được làm việc! Ai biết được có bao nhiêu ngày nghỉ ốm sẽ được tạo ra bởi việc sử dụng điều hòa không khí trong văn phòng? Quạt trần thực sự là lựa chọn lành mạnh.Nóng nực mùa hè khi không có quạt trần

3. Tránh tốn kém và ồn ào

Khi đợt nắng nóng cao điểm và điều hòa không khí không hoạt động, quạt trần sẽ là phương án ứng phó khẩn cấp tốt nhất. Với chiếc quạt bàn trong trường hợp này thường tốn kém và ồn ào. Quạt bàn di chuyển hầu như không có không khí dành cho căn phòng, rất hạn chế khả năng làm mát, cộng với việc thường sẽ "biến mất" khỏi văn phòng khi không có ai. Quạt trần hoạt động nhẹ nhàng khuấy động không khí và tạo ra các chuyển động không lớn gây phiền nhiễu so với quạt bàn. Ngay cả những chiếc quạt trần sải cánh lớn hơn cũng là yếu tố làm mát êm dịu và nhẹ nhàng hơn. 

4. Di chuyển thoải mái quanh năm - Trong khi điều hòa không khí chỉ có thể được đưa vào sử dụng tới một vài tuần nóng vào giữa mùa hè quạt trần có thể sử dụng thoải mái và tiết kiệm chi phí tất cả quanh năm. Vào mùa xuân ít nóng và mùa thu khi một văn phòng vẫn có thể rất nóng từ máy tính và màn hình, quạt trần giá rẻ có thể giúp lưu thông không khí mát mẻ trong lành từ bên ngoài thông qua các cửa sổ đang mở. Nhân viên làm việc thoải mái hơn và hiệu quả hơn!

5. Lưu thông nhiệt độ vào mùa đông - Vào giữa mùa đông quạt trần tiếp tục gặt hái được tiết kiệm bằng cách chạy theo hướng ngược lại nó có thể mang lại không khí nóng xuống từ trần xuống mức sàn. Điều này có thể cho phép điều chỉnh nhiệt độ chuyển xuống 3-4 độ tiết kiệm năng lượng và chi phí tiền bạc hơn.

6. Năng lượng xanh - Tiết kiệm năng lượng là rất lớn và sẽ cho phép khách thuê văn phòng thực hiện tiết kiệm năng lượng xanh.

7. Yên tĩnh - Trong một căn phòng khách sạn điều cần thiết để được yên tĩnh càng tốt vào ban đêm khi khách hàng đang cố gắng để có được một đêm ngon giấc. Sự ồn ào của quạt bàn hoặc đứng quạt có cánh nhỏ và quay ở tốc độ cao tạo ra không chỉ có rất nhiều tiếng ồn động cơ cánh quạt mà còn tiếng ồn từ không khí di chuyển nhanh hơn một cánh quạt nhỏ. Trái ngược với một quạt trần sẽ quay với 50-180 rpm chỉ là một phần nhỏ của tốc độ quạt bàn. Điều này có nghĩa là mức độ tiếng ồn rất thấp dưới chuẩn môi trường xung quanh và cũng êm hơn so với quạt điều hòa không khí ồn ào hoặc hệ thống thổi vào một căn phòng.

Có thể thấy rằng các trường hợp sử dụng quạt trần thay vì điều hòa không khí là áp đảo. Đặc biệt là ở Việt Nam khí hậu nhiệt đới, nơi mà điều hòa không khí thực sự là quá mức cần thiết, nhưng không thể biện minh cho chi phí và tiết kiệm năng lượng. Có lẽ điều hòa chỉ hiệu quả trong một vài ngày hoặc ít nhất một vài tuần ở đỉnh cao của mùa hè - nhưng nó thực sự là điều cần phải cân nhắc về khả năng tiêu hao năng lượng và chi phí tài chính ?

Giải pháp làm mát bằng quạt trần là khả năng tốt nhất. Nếu như về lâu dài cũng như bài toán kinh tế của doanh nghiệp về tiết kiệm chi phí thì tiết kiệm nhất vẫn là làm mát bằng quạt trần. Tại sao bạn phải suy nghĩ và đau đầu về giải pháp điều hòa không khí rất đắt tiền khi mà giải pháp hoàn hảo là ở ngay phía trước bạn!

Mọi thắc mắt về giải pháp tiết kiệm điện và lắp đặt quạt trần xin liên hệ CEILINGFAN.VN và QUATCODIEN.COM

Hotline: 0909 899 367 (chúng tôi luôn sẳn sàng hỗ trợ 24/7 từ 7h-20h)

Leave A Comment

Captcha